วันนี้ในที่สุดฉันก็ได้ลงมือติดตั้งฟอนต์ใหม่บน Debian สำหรับภาษาไทยแล้ว!!
ตอนนี้ฉันสามารถสำรวจวัฒนธรรมที่แตกต่างได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น
เรื่องนี้ค่อนข้างน่าตื่นเต้นเพราะว่าฉันเป็นแฟนพันธุ์แท้ของวัฒนธรรมไทย รวมไปถึงวงดนตรีหลายวง เช่น Imaginary Lie, Oblivious, Rapbit Dolls, Sounds of Desolate, Ritalinn
เช้านี้ฉันดูมิวสิควิดีโอของ Harem Belle - น้ำตาเป็นเลือด ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ฉัน ในที่สุดฉันก็ไปถึงมันได้ แน่นอนว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น
ตอนนี้ฉันสามารถสำรวจและเรียนรู้ภาษาไทยด้วยสัญชาตญาณในชีวิตประจำวันได้เหมือนที่เคยทำกับภาษาอื่นๆ แต่สิ่งเหล่านี้มีให้ใช้งานด้วยฟอนต์เริ่มต้นของระบบบนพีซีของฉัน การขาดแบบอักษรที่เหมาะสมสำหรับภาษาไทยถือเป็นอุปสรรค
ฉันรู้สึกว่าในทางหนึ่ง การเติบโตและการใช้ชีวิตในประเทศไทยอาจไม่แตกต่างไปจากที่ฉันเติบโตและใช้ชีวิตมากนัก... อาจจะดีกว่า อาจจะแย่กว่านั้น อาจมีอิสระมากขึ้น อารมณ์ สังคม หรือเหมือนกัน ฉันอาจจะไม่เคยรู้ แต่ฉันอยากรู้มากกว่านี้
ฉันอยากจะเป็นเหมือนผู้คนทั่วโลกที่คล้ายกับฉันมากขึ้น และเป็นคนอเมริกันที่เอาแต่ใจตัวเองน้อยลง
Comments
Displaying 0 of 0 comments ( View all | Add Comment )